Trang chủ Discover Nha Trang Địa điểm ăn uống Nha Trang

Địa điểm ăn uống Nha Trang





Bằng cách noted lại cho mình những địa điểm ăn uống Nha Trang dưới đây, bạn sẽ có ngay một chuyến du lịch “Ngon – bổ - rẻ”, bớt phải chia niềm vui cho những nghĩ ngợi về độ dày của ví tiền!

Nhắc đến Nha Trang, sẽ có rất nhiều những cái tên về món ăn ngon, đặc trưng của xứ biển mà chỉ cần nghe tới thôi là đã đủ để đánh thức hết mọi nụ vị giác trên khắp đầu lưỡi. Tuy nhiên độ ngon của món ăn còn phụ thuộc khá nhiều vào “tay nghề” của người chế biến, vì vậy việc chọn địa điểm để thưởng thức là hết sức quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ share cùng bạn địa điểm ăn uống cho từng món, và thật dễ dàng, giờ bạn chỉ cần xem mình muốn ăn món gì, địa điểm và mức giá phù hợp đã có sẵn để bạn tham khảo nhé!

*Bún bò Huế: Với những ai chưa hiểu về Nha Trang hoặc mới đến với thành phố biển lần đầu thì có lẽ sẽ cảm thấy hơi lạ, “sao đến với Nha Trang mà lại ăn bún bò Huế?”. Nhưng thực tế, bún bò Huế ở Nha Trang rất đậm vị, thậm chí còn được nhiều thực khách đánh giá là quyến rũ hơn cả khi thưởng thức trên đất Huế. Chính vì vậy nên khi đến thành phố này mà không tranh thủ thưởng thức tô bún bò thì thật đáng tiếc!



Nha Trang có 2 quán bún bò Huế bán vào buổi sáng nhận được nhiều “review” tốt nhất là quán O Thi (Số 20A đường Phan Chu Trinh) và Cây Me trên đường Hoàng Hoa Thám, giá từ 15.000-20.000 đồng/tô.

*Hải sản: Sẽ là buồn tới mức “thê thảm” nếu đã đặt chân đến Nha Trang mà không thưởng thức hải sản. Địa chỉ “Ngon – bổ - rẻ” để bạn ăn thỏa thích là dọc con đường ven biển từ cầu Trần Phú đến bến Vĩnh Lương, có hàng trăm quán với mức giá bình dân, phục vụ đủ các món từ tôm, cua, ghẹ, mực… giá không quá 100.000/suất. Bạn có thể tham khảo một số quán uy tín, hải sản tươi sống, không “chặt chém” như: Nhà Tôi, Nga, Thiên Nhiên, Hoa Biển...



*Chè, sinh tố: Vào buổi tối, sau khi đã dạo một vòng quanh thành phố và đủ mệt thì ghé vào quán cóc vỉa hè để “làm” vài ly chè, sinh tố, hay nhâm nhi cà phê tán gẫu… là một gợi ý thật tuyệt. Trần Phú là con đường có rất nhiều quán cà phê đẹp như: Cà phê Bốn Mùa với nét hoài cổ của xứ Trầm Hương, Lucian với phong cách châu Âu xập xình trong nhạc sống và sân khấu nhỏ để hát cho nhau nghe… tất cả đều khoáng đạt, dễ chịu khi xen lẫn tiếng nhạc là tiếng sóng vỗ dạt dào, làn gió mát lạnh từ ngoài biển cả.

*Cơm: Đến Nha Trang, nếu muốn ăn cơm cho “chắc bụng” thì bạn có thể tham khảo nhà hàng Lạc Cảnh trên đường Ngô Quyền. Ở đây có đầy đủ các loại hải sản tươi nhất, phục vụ các món ăn thuần Việt như bò nướng vỉ nghi ngút hương thơm trên bàn ăn, lươn đùn, chả tôm lụi múa, lẩu dê, cơm tay cầm… bạn có thể chọn đồ uống thỏa thích, hóa đơn thanh toán chỉ khoảng 100.000 Đồng/người.

Ngoài Lạc Cảnh, bạn cũng có thể đến với nhà hàng Cơm Việt Nam (đường Hoàng Văn Thụ), mức giá sẽ rẻ hơn, chỉ khoảng 50.000 Đồng/người, nhưng dĩ nhiên là đạm bạc hơn với canh cua rau đay, cá sốt, thịt kho. Muốn rẻ hơn nữa nhưng vẫn đảm bảo thì có quán số 22 đường Thái Nguyên, chỉ 30 ngàn đồng/người với nhiều món được chế biến từ cá tươi.

*Bánh Căn: Tuy chỉ là một món bánh rất dân giã, thành phần chế biến đơn giản nhưng nếu đã “trót” ăn một lần thì, rất khó để quên. Miếng bánh nhỏ ôm trộn con mực, thêm chút trứng vàng rộm trên bề mặt, chấm ngập vào chén nước mắm, cho thêm chút vị chua của xoài bào… ngọt của mực, chua của xoài hòa lẫn vị quen thuộc của bột gạo… phải, làm sao quên!



Để thưởng thức món bánh này, hãy đến với con đường Hoàng Hoa Thám, quán rất nhỏ và chỉ mở từ 6h đến 12h trưa nhưng rất đông khách. Giá một đĩa bánh căn ở quán này chỉ từ 10.000 đến 20.000/3 cặp, nếu bạn muốn thưởng thức cùng xíu mại thì chủ quán sẽ tính tiền thêm.

*Cháo nhum: mang vẻ bề ngoài xù xì, gai góc nhưng khi được chế biến đúng cách, con nhim lại trở thành một món ăn cực kỳ hấp dẫn, đặc biệt là khi làm thành món cháo.



Nhum sau khi được bắt về sẽ được rửa sạch, tách đôi để lấy ra nhúm thịt màu vàng tươi, đem ướp gia vị và phi thơm với hành mỡ, sau đó cho vào nồi cháo nóng. Cháo được bê ra bàn khi đang nghi ngút khói, rắc thêm mùi tàu, hành lá, nước mắm nhĩ gia truyền… hòa quyện tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn. Cháo nhum ngọt, dễ ăn, giúp bạn lấy lại sức khỏe nhanh chóng sau một ngày mệt nhoài với việc tham quan, tắm biển.

Để thưởng thức, bạn có thể đến với các quán hải sản trên đường Tháp Bà, Nguyễn Tất Thành, Hai Tháng Tư… giá khoảng từ 40 – 50.000 Đồng/tô.

*Bún cá: bún cá cũng là món ăn rất đặc trưng của Nha Trang, được làm từ nguyên liệu tươi ngon từ biển, nước dùng trong vắt nhưng không nhạt nhẽo mà ngược lại, mang vị ngọt thanh của chả cá, giòn giòn, thơm mềm từ những miếng sứa, lạ miệng với cá dầm, thanh chua của chút dấm, nồng nàn bởi mùi tiêu hay tương ớt.
Muốn thưởng thức món này, bạn có thể ghé qua các địa chỉ như Chung cư C2 Phan Bội Châu, 23 Yết Kiêu, 6 Hàn Thuyên, 7 Nguyễn Du, giá từ 25.000 Đồng/tô.



*Bò nướng lụi: Miếng thịt bò tươi ngon được tẩm mật ong cùng nhiều loại gia vị khác, nướng trên bếp than hoa rực hồng chừng 15 phút. Thịt chín, hương thơm tỏa ra ngạo ngạt, chưa cần nếm, ngửi thấy hương thơm và nghe tiếng mỡ cháy xèo xèo trên than thôi là bạn đã khó có thể cầm lòng. Khi ăn, bò nướng lụi được kèm với các loại rau như xà lách, cà chua, hành tây ướp giấm...

Một suất bò nướng lụi có giá từ 35.000 - 275.000 Đồng, bạn có thể thưởng thức tại các địa chỉ như 39B Lê Hồng Phong, 5 Tăng Bạt Hổ.



Đào Thơ