Trang chủ Discover Nha Trang Điểm qua các hòn đảo ở Nha Trang ( P.2)

Điểm qua các hòn đảo ở Nha Trang ( P.2)

Trong nội dung bài trước chuyên trang chúng tôi đã giới thiệu sơ lượt đến các bạn những hoàn đảo lớn nhỏ ở Nha Trang, trong bài viết này chuyên trang khách sạn Nha Trang tiếp tục hướng dẫn tham quan những hòn đảo khác ở đây.

Từ Xuân Tự trở vào nhìn về phía Nam du khách sẽ thấy Hòn Khói, mấy hòn núi mọc lên, có lẽ trước kia cũng là một chùm đảo trên biển, nằm nhô ra theo hướng bắc, ôm lấy vịnh Hòn Khói. Ngoài xa, là hòn Ninh Đảo vẫn án ngự phía Đông, nhờ vậy mà tàu thủy vào vịnh được an toàn.

Đến hòn Khói du khách đừng quên ghé lên bờ dạo chơi vì nơi đây giống như một thị trấn nhỏ, ở trung tâm của Hòn Khói người dân tập trung khá đông đúc, không khí tấp nập. Đến Hòn Khói du khách còn được tận mắt chứng kiến những ngọn núi muối cao ngất trời, đây là kho muối của chính phủ, những ngọn muối rất rắn chắc như đá vậy. Một con sông cụt bao quanh khu vực Hòn Khói thành một cái hồ lớn, du khách phải băng qua một con đường độc đạo và một cái cầu mới tới Hòn Khói được. 


Rời khỏi Hòn Khói đi vào, bờ biển bằng phẳng và thấp, vì trải qua một bãi cát dài. Du khách sẽ vào đến thôn Mỹ Lương và sẽ gặp mũi Gành Dầu, rồi đến suối nước ngọt và miếu Cỏ May. Qua khỏi miếu Cỏ May, đi tiếp sẽ gặp suối Nhầu, và từ đó bờ biển trải qua một khoảng khá dài lởm chởm những đá, vì núi Hòn Hèo nằm sát biển. Nếu đi bộ du khách phải qua đèo Quýt, suối Võng, suối Chình, suối Tra, qua thôn Ninh Yển đến suối Cái. Phía ngoài biển có các đảo nhỏ như: Hòn Mỹ Giang, hòn Hỏa, hòn Đỏ, hòn Cứt Chim và hòn Sẹo.

Từ Suối Cái trở đi, du khách sẽ thấy bờ biển hơi bằng phẳng, vì cánh đồng thôn Ninh Tịnh nằm sát biển, nơi đây có bãi Cây Bàng, suối Mỏ Cài, rồi tới Suối Ngang. Từ đó, chân núi Hòn Hèo giáp mé biển, nên biển lại lởm chởm những đá, và có nhiều mũi như mũi Bà Mó, mũi bàn Tháng, mũi Cỏ, mũi Cây Sung, phía ngoài có đảo Chà Là, hòn Bố, hòn Đụng Chóp vùng và hòn Bạc. Các hòn đảo này cũng được những người đi ghe sáng tác thành thơ như sau:

“ Không ghé thì lại chạy ngay,
Đi hết nửa ngày Mũi Cỏ, Cây Sung.
Chà là, Hố, Đụng Chớp Vung,
Kinh ngoài Hòn Bạch, kinh trong Ninh Hòa”

Đứng ở Hòn Bạc, du khách sẽ thấy rõ Nha Trang, nhìn vào Vịnh Nha Phu để chiễm ngưỡng toàn bộ cảnh biển. Cả 2 bên đều là chân núi sát bờ biển, nên bờ biển nơi đây khá sâu, nước biển yên tĩnh, vì vình này khuất gió. Trong vịnh còn có nhiều cù lau như Hòn Thị, hòn Trong, hòn Rêu, hòn Nứa, hòn Cóc, hòn Sầm, hòn Lao. Mỗi khi đi tàu lửa sắp đến đèo Rò Tượng, du khách nhìn ra phía biển thất một hòn đảo nhỏ, chi chít những ngôi nhà ngói, đứng xa trông xinh xinh như hòn non bộ trong bán nguyệt, cảnh trí đầy thơ mộng. Dưới biển là những tàu ghe đánh cá góp phần điểm xuyến cho bức tranh thêm phần sinh động và mỹ miều hơn. Những chiếc buồm trắng nổi bật trên thảm nước và nền trời sắc núi cùng một màu xanh biếc, di chuyển nhẹ nhàng qua làn sóng lăn tăn như trăn nghìn chiếc thuyền biểu diễn trong mùa dạ hội. Nhất là vào buổi chiều du khách sẽ thấy bức tranh phong cảnh ấy trở nên tuyệt hảo vô cùng.


Qua khỏi Vịnh Nha Phu, du khách vào đến Vịnh Lương Sơn, vòng quanh chân núi hòn Khô có mùi Khe Gà, du khách đã tới biển Đồng Đế với một làng định cư thiết lập từ năm 1955 gọi là thôn Ba Làng xã Vĩnh Hải.

Khánh Hòa Nha Trang như một bức tranh phong cảnh nhiều màu sắc nhiều khung cảnh, mỗi một địa danh khám phá lại mang đến cho du khách một bức tranh mới lạ, hấp dẫn, đẹp mắt thu hút du khách muốn tiếp tục sự tò mò, khám phá ở thành phố biển xinh đẹp này.

Tags: Khách sạn Nha Trang, Nha Trang khách sạn.

T.H