Trang chủ Discover Nha Trang Khám phá Hòn Mun Nha Trang

Khám phá Hòn Mun Nha Trang

Hòn Mùn Nha Trang không chỉ hẫp dẫn du khách bởi cát trắng, biển xanh, những tổ yến hoang sơ cheo leo trên các vách đá mà nơi đây còn nổi tiếng với là một trong những “ thủy cung giàu và đẹp” nhất của biển Đông Nam Á. Hòn Mun còn nổi tiếng với dịch vụ khám phá biển bằng tàu đáy kính và dịch vụ lặn biển.

Nằm về phía nam vịnh Nha Trang, Hòn Mun là hòn đảo quyến rũ nhất trong hệ thống đảo ở đây với hệ sinh thái phong phú. Do địa thế rất gần với dòng hải lưu nóng từ phía xích đạo đưa tới nên đảo thích hợp cho san hô và nhiều loài sinh vật biển nhiệt đới phát triển. 


Khám phá lòng đại dương ở Hòn Mùn

Hiện Hòn Mun tập hợp một quần thể sinh vật biển phong phú và đa dạng nhất Việt Nam với 1.500 loài san hô và sinh vật biển trong tổng số khoảng 2.000 loài trên thế giới. Hòn Mua là điểm quan sát, nghiêm cứu các loài sinh vật biển rất bổ ích cho du khách muốn tìm hiểu về biển.

Tổng diện tích của toàn bộ khu bảo tồn Hòn Mun là 160 km2, trong đó 122 km2 là diện tích mặt biển, 38 km2 là tổng diện tích của các hòn đảo. Ở Hòn Mun, san hô nằm ở độ sâu 10m, cùng với rất nhiều loại cá đủ màu sắc và chủng loại. Với độ sâu dưới 18 m, thì không còn cảnh đẹp của san hô, nhưng có rất nhiều hang động. Có những hang sâu 10–15 m, phải dùng đèn để quan sát những sinh vật biển chuyên sống trong bóng tối như tôm, mực, tôm hùm, cá đuối…


Sự đa dạng của sinh vật biển ở đảo Hòn Mùn

Nếu bạn là người thích khám phá lòng đại dương để có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp và sinh vật sống dưới biển thì Hòn Mun sẽ là điểm đến lý tưởng cho bạn. Hãy đến du lịch Nha Trang và cùng khám phá những điều đặc biệt mà Hòn Mun sẽ mang đến cho bạn nhé!

Tags: Khach san Nha Trang, du lịch Nha Trang, Hòn Mùn Nha Trang
T.H