Trang chủ Discover Nha Trang Ngao du cùng biển Nha Trang

Ngao du cùng biển Nha Trang

Nha Tang không chỉ có những ngọn núi non hùng vì mà Nha Trang nổi tiếng với những bãi biển đẹp, những bờ cát trắng chạy dài đến vô tận làm “ say” lòng du khách trong và ngoài nước. Theo đánh giá trong các tỉnh miền Trung không mấy nơi có được bờ biển đẹp như ở Khánh Hòa. Những bờ biển cong queo lồi lõm đến khoảng 20km từ Vũng Rô vào đến cảng Cam Ranh, bất cứ bờ biển nào cũng như một bức tranh phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cho bạn ngắm mãi mà không biết chán.

Nếu bạn đi từ hướng Phú Yên vào thì bạn sẽ cảnh biển bạn bắt gặp đầu tiên đó là Vũng Rô, Vũng Rô như một bức tranh tuyệt mỹ, nằm sát chân núi đèo Cả, bờ biển lởm chởm đầy những đá, nước sâu thăm thẵm, lúc nào cũng nhuộm một màu xanh biếc. Ngoài ra, ngọn núi Varella thuộc tỉnh Phú Yên chạy vòng xuống phía Nam, ôm Vũng Rô vào lòng, vì thế mặt biển nơi đây khá yên tịnh. Các nhà văn cũng đã xuất khẩu thành thơ cho địa danh này:

“ Đầu ghềnh mũi Nạy gie ra,
Qua hai mũi ấy đó là Ô Rô,
Vũng Ô Rô bốn mùa cũng khuất,
Dựa mặt nồm mặt bắc, cũng hay,
Sơn xuyên phong cảnh là đây, 
Non cao, bia tạc đá xây ngàn trùng.”

Ở Vũng Rô chiều chiều bạn sẽ thất những chiếc thuyền đánh cá rãi rác đó đây, đàn cò trắng đi ăn về, bay thành một đường dài bên kia sườn núi đúng là phong cảnh sơn thủy hữu tình. 


Biển Nha Trang

Bãi biển Đại Lãnh ở về cực Bắc tỉnh Khánh Hòa, cách Nha Trang khoảng 84km. Mình bãi biển dựa vào núi cao, phía Nam là đèo Cổ Mã, xa xa ngoài khơi nhấp nhô hòn Nưa, một hòn cù lao có những vách đá dựng đứng trông rất ngoạn mục. Bãi biển dài khoảng 1km, cong hình bán nguyệt, tránh trắng phau, trên bờ có rặng dương ngã bóng.

“ Hòn Nưa không thấp không cao,
Ngước mắt trong vào bãi Vó sóng ngang”.

Trước đây con đường chạy qua đây khá gập ghềnh, nổi tiếng có nhiều đaoh tặc và thú dữ, vì thế mỗi khi đi từ Khánh Hòa ra mọi người thường chờ thành đoàn mới dám vượt đèo đi qua để tránh bị tai nạn. Ngược lại, nếu đi từ Phú Yên vào sau khi vượt qua được nguy hiểm ở đây thì mọi người cũng phải dừng chân nghỉ ngơi để có sức vượt qua đèo Cổ Mã. Vì thế, lâu dần nơi đây đã trở thành trạm dừng chân và mọc lên nhiều quán nước du khách có thể vừa uống nước vừa ngắm cảnh đẹp ở đây.

Ngoài ra, bãi biển Đại Lãnh cũng trở thành một tháng cảnh du lịch nổi tiếng và hàng năn đón tiếp hàng nghìn lượt du khách bốn phương đến đay để tìm thú thanh tĩnh, ngắm cảnh trời mây rừng biển hũng vĩ, để xua tan hết những mệt mỏi, ưu phiền trong cuộc sống thường ngày.


Biển Nha Trang

Qua khỏi bờ biển Đại Lãnh có bãi cát trắng, du khách tiến đến bờ biển Cổ Mã lởm chởm những đá và nước sâu thẳm, sát bên bãi biển còn có hòn đảo đầy đá tên gọi là hòn Gầm, sóng biển ầm ầm quanh năm, như câu thơ:

“ Chạy qua đỗi ấy dặm trường,
Hòn Gầm giữa bãi rõ ràng sóng vang”.

Biển Nha Trang lúc dữ dội khi thì dịu êm những phong cảnh nơi đây rất sơn thủy hữu tình, và đây là dừng chân lý tưởng cho du khách đến vui chơi, nghĩ dưỡng, tiếp thêm nguồn năng lượng tràn đầy cho cơ thể sẵn sàng bắt đầu công việc sau khi kết thúc chuyến du lịch Nha Trang trở về.

Tags: khách sạn Nha Trang, Nha Trang khách sạn, du lịch Nha Trang.

T.H