Trang chủ Discover Nha Trang Quán ăn Nha Trang

Quán ăn Nha Trang





Việc tìm quán ăn Nha Trang khi du lịch ở thành phố này là điều không khó, vấn đề là làm thế nào để tìm được nơi có giá tốt, ăn ngon và phục vụ nhiệt tình nhất? Hãy tham khảo một số địa điểm theo món ăn dưới đây để “làm vốn” cho hành trình sắp tới, thoát khỏi nạn “chặt chém” nhé!

Lươn đùm bọc mỡ chài:
 


Món này rất nổi tiếng ở Nha Trang, được làm từ thịt lươn nạc, rất chắc và không kém phần béo ngọt. Ngoài lươn còn có mỡ, miến, lạc và tất nhiên, không thể thiếu được các loại gia vị như đường, bột nêm, tiêu, tỏi, riềng, sả, rau răm rau ngổ, ớt và hành tím… Thịt lươn sau khi đã sơ chế sẽ được bao quanh bởi một lớp mỡ chài, thêm chút nấm, hạt tiêu và thịt bằm, đem nướng trên than hồng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm, cay cay, béo béo, lẫn trong mùi thơm đặc trưng của riềng, sả…

Địa chỉ để thưởng thức món này mà bạn có thể tham khảo là các quán trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, mở cửa từ 9h sáng đến 21h30 hàng ngày, giá từ 120.000 đồng/suất.

Bò nướng Lạc Cảnh



Đây là món ăn đã có thương hiệu từ cách đây 40 năm tại vùng đất biển Nha Trang, quán lúc nào cũng tấp nập khách ra vào. Miếng thịt bò được cắt khúc vuông vắn, to cỡ ngón tay, sau đó tẩm ướp vị theo bí quyết gia truyền và đem nướng trên than, khi thịt vừa chín tới là có thể thưởng thức. Bạn có thể ăn món này trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, giá khoảng 150.000 đồng/ suất hai người ăn.

Nem nướng



Món nem nướng cũng được rất nhiều du khách chọn để thưởng thức khi đến với Nha Trang, đây đồng thời cũng là món ăn đường phố mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở rất nhiều quán dọc 2 bên đường.

Nem được làm từ thịt lợn nạc xay nhuyễn, sau đó tẩm ướp và quết lên một thanh tre đem, đem nướng trên vỉ than. Khi ăn sẽ ăn cùng bánh tráng, các loại rau sống, xoài và đặc biệt là chấm với nước chấm pha sẵn rất đặc trưng. 

Để thưởng thức món này, bạn có thể đến đường Vũ Thành Phương, Nguyễn Thị Minh Khai, Hoàng Văn Thụ, giá từ 30.000 đồng/suất.

Bún cá dầm, bún sứa

Sẽ thật thiếu sót khi đến với Nha Trang mà lại bỏ qua 2 món ăn “trứ danh” này.

Bún cá dầm được chế biến từ loài cá tươi cùng tên, luộc chín, bỏ da và xương va xắt thành khúc vừa ăn, cho thêm chả cá, nước dùng được ninh từ xương của chính loài cá này, mang vị thanh ngọt rất tự nhiên. Bún dùng kèm với rau sống thái nhỏ.



Đúng như tên gọi của mình, bún sứa được làm từ sứa tươi, loại nhỏ bằng ngón tay cái hoặc ngón chân cái, có sắc trắng đục, cho thành dày và dòn. Nước dùng của bún sứa được làm từ xương cá, rất ngọt. Khi ăn cho thêm hành lá thái nhỏ, vài lát chả cá, cà chua và hành tây… Bún này ăn kèm với rau sống, giá đỗ, chanh và ớt.
Hai món này xuất hiện khắp nơi trong thành phố, nhưng ngon nhất là khu trên đường  Yersin, khu vực gần chợ Đầm, đường Hàn Thuyên… giá từ 25.000 đồng/ bát.



Bò né

Bạn có thể chọn món này làm điểm tâm sáng cho mình, đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng cho một ngày khám phá. Một suất bò né bao gồm thịt bò, trứng ốp la, patê, cà chua, hành tây, ăn kèm với bánh mì và salad nhúng giấm, nấu trên chảo gang nóng, khi thịt bò vừa chín tới là có thể thưởng thức. Món này ăn kèm cùng cà rốt, hành tây, rau xà lách, nước tương và ớt.

Một số địa chỉ bạn có ghé để thưởng thức món này là trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Hùng Vương, Hoàng Văn Thụ với giá từ 35.000 đồng/ suất.



Bánh mì

Khác với món bánh mì ở những nơi khác, bánh mì Nha Trang hấp dẫn với độ giòn, đặc ruột, nướng trên lửa, mang mùi thơm tự nhiên của bột mì, nhân rất phong phú, tùy quán như patê, xíu mại, heo quay, xúc xích, gà, bò, thịt nguội, đặc biệt nhất là chả cá…, thêm rau sống, gia vị, cà rốt và tương ớt.

Ngoài đường Yersin, bạn có thể đến đường Quang Trung, Lê Thành Phương để thưởng thức bánh mì với giá từ 7.000 đồng/ chiếc.

Bánh xèo



Bánh xèo trên đất Nha Trang được người dân nơi đây biến tấu với hải sản, rất độc đáo với những cái tên như: bánh xèo hải sản,  bánh xèo tôm, bánh xèo tôm mực đặc biệt. Nếu muốn, bạn còn có thể gọi thêm bánh xèo hải sản tôm mực.

Khác với miền Tây, người dân nơi đây không dùng chảo để làm bánh mà đổ bánh vào khuôn sắt nhỏ, đổ bột và cho tôm hoặc mực tùy theo khẩu vị của khách, sau đó là giá, hành tây rắc lên trên và đậy nắp chờ bánh chín tới. Khi ăn, dùng xẻng xúc ra đĩa, chấm với nước mắm chua ngọt pha từ mắm nêm với tỏi ớt giã nhuyễn, rau sống.

Để thưởng thức món bánh xèo ngon nhất trên đất Nha Trang, bạn có thể đến với khu vực đường Tháp Bà, Bờ Kè phía bắc cầu Trần phú, giá từ 5.000 Đồng/chiếc.

Đào Thơ