Trang chủ Discover Nha Trang Tìm hiểu khí hậu ở Nha Trang

Tìm hiểu khí hậu ở Nha TrangThiên nhiên không chỉ ưu ái cho Khánh Hòa Nha Trang có khung cảnh thiên nhiên đẹp, hữu tình, vẻ đẹp, hòa huyện giữa biển cả và núi non hùng vĩ, mà nơi đây còn có khí hậu quanh năm rất tốt lạnh, sẵn sàng chào đón du khách đến du lịch Nha Trang vào mọi thời điểm trong năm.

Khánh Hòa Nha Trang nằm ở vào khoảng giữa vĩ tuyến 12 và 13, mỗi năm chỉ phân biệt 2 mùa gồm: một mùa nóng và 1 mùa mát. Thông lệ thì từ tháng giếng cho đến tháng 8 dương lịch thì trời nắng nhiều, thỉnh thoảng có nhiều trận mưa nhưng không đáng kể, nhiệt độ trung bình trong ngày từ 31 độ 3 và ban đêm là 22 độ 9, nước mưa tháng nhiều nhất là 64mm.Nhờ ở vào khi vực gió mùa, nên trời tuy nắng gắt, mà lại có gió nồm thổi, mang theo hương nước mắt từ ngoài biển vào làm cho không khí nhẹ nhàng và dễ chịu hơn.Vả lại tỉnh Khánh Hòa hầu hết các vùng ở dọc theo ven biển đều được hưởng gió mát, chỉ riêng vùng Khánh Dương ở cách xa biển đến bốn năm chục cây số là hơi nóng bức.

Về mùa này, biển Đại Lãnh, bờ biển Nha Trang sẽ là những nơi nghĩ mát rất tốt, du khách ở khắp nơi đến đây rất đông. Vào thời điểm này bờ biển Nha Trang từ sáng đến khuya lúc nào cũng rất đông đúc và nhộn dịp.

Vào dịp Tết Nguyên Đán khi đến du lịch ở đây thỉnh thoảng bạn sẽ có dịp nhìn thất những cơn mưa xuân lất phất như ở miền Bắc làm cho không khí càng ngập tràn sắc xuân hơn.

“ Trước cổng làng chòm nêu vừa thức gió,
Bụi mưa phùn đã đổ xuống sân vôi”.

Hay:
“ Ngoài đường ngõ bùn lầm theo nước chảy,
Thằng cu con quần đỏ cưỡi lưng bà”.Mùa mát ở Nha Trang thường từ tháng chín đến tháng chạp dương lịch, nhiệt độ trung bình ban ngày làm 29 độ C, ban đêm là 22 độ 5. Vào mùa này thường có mưa giông, nhất là khoảng tháng 10, tháng 11 dương lịch. Có khi có nhiều cơn mưa liên tiếp kéo dài 4-5 ngày đêm gây lũ lụt, với khí hậu như vậy người dân ở đây cũng đúc kết thành những câu ca dao như: 

“ Hòn Hèo đội mũ
Mây Phủ Đá Bia,
Cóc nhái kêu lua
Trời mưa như đổ”
Hay:
“ Bao giờ Hòn Đỏ mang tơi,
Hòn Hèo đội mũ thì trời sắp mưa”.

Đó là những dấu hiệu sắp mưa mà người dân đã đúc kết kinh nghiệm được và cũng có giải pháp để ứng phó kịp thời.Nhờ ở gần biển, vì vậy khí hậu ở Khánh Hòa rất tốt, nhất là tại Nha Trang da trời lúc nào cũng xanh biếc, gió biển thổi nhẹ làm cho không khí luôn mát mẻ rất thích hợp cho du khách lựa chọn là điểm du lịch, nghỉ dưỡng.


So sánh nhiệt độ giữa 2 mùa, chúng ta thấy sự chênh lệch không đáng kể, cho nên ta có thể kết luận rằng khí hậu tỉnh Khánh Hòa là điểm lý tưởng cho bạn du lịch. Tuy nhiên, cũng có một vài nơi như: vùng rừng núi Khánh Dương, Diên Khánh và Hạt Suối Dầu thì khí hậu tương đối xấu vì bị núi bao bọc gió biển không thổi vào được.

Tóm lại, Khánh Hòa Nha Trang có khí hậu mát mẻ, dễ chịu bạn có thể đến du lịch vào mọi thời điểm. Chính vẻ đẹp của biển xanh, cát trắng, nắng vàng và những trải nghiệm đầy thú vị sẽ làm chế ngự hết những trở ngại về khí hậu ở đây. Hãy một lần đến Nha Trang để cảm nhận hết những điều tuyệt vời nhé.

Tags: khách sạn Nha Trang, Nha Trang khách sạn.

T.H